Tên miền .biz có nghĩa là gì ? có nên mua không?

Tên miền .biz không chỉ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mà còn tăng sự hiện diện của bạn với các phương tiện xã hội và nhà đầu tư. .biz có nghĩa bạn là một doanh nghiệp hoạt động nghiêm túc.

Trước đây, trên thị trường mua bán tên miền, người ta mới chỉ biết đến tên miền .vn, .com là thông dụng ví dụ: iambiz.vn,  tinhgon.com và rất xa lạ với các tên miền còn lại. Sau đó, internet phát triển với vận tốc vũ bão nên các tên miền khác lần lượt ra đời, trong đó có tiêu biểu là .net, .org, .biz....

Ban đầu dân SEO còn e dè việc các website có dạng đuôi "là lạ" như thế ( khó SEO), tuy nhiên qua thực tế của các thánh SEO, google.com.vn không hề có sự phân biệt đối xử với các tên miền có đuôi ngộ như vậy mà bình đẳng, chỉ là ký hiệu để biết một trang web.

Như tiêu đề có đề cập nói về tên miền .biz, vậy tên miền .biz có nghĩa là gì? 
Tên miền .biz được sử dụng cho các trang web nhỏ, nếu bạn mở một doanh nghiệp thì bắt buộc doanh nghiệp của bạn phải thiết kế một website có URL riêng biệt. Điều đó chứng tỏ rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động thực sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, sẽ được tin cậy hơn.

Có nên mua tên miền .biz không?
Bạn đừng lăng tăng gì cả, múc ngay và luôn khi tên miền đó gắn với mục đích và ý nghĩa của website bạn, đặc biệt website bạn đang về lĩnh vực kinh doanh.

Những ưu điểm của tên miền .biz

 - Tên miền .biz có vị trí song song cùng với những tên miền quốc tế khác như .com, .org, .net... Chính vì thế tên miền .biz có giá trị đến vậy. Nếu nó không có một vị trí nhất định thì sẽ khó lòng  trụ vững đến bây giờ

 - Ưu điểm thứ 2 của tên miền .biz chính là thời gian đăng ký nhanh chóng. Nhiều tên miền khác phải chờ 72 giờ thì địa chỉ web mới được kích hoạt. Tuy nhiên, tên miền .biz hỗ trợ đăng ký thời gian thực, do đó khách hàng hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh ngay tức thì.

 - Tên miền .biz có sự bảo mật khá cao. Điều đó có nghĩa là, tên miền của khách hàng sẽ khó bị hack và tất nhiên, trang web của bạn cũng không thể thay đổi trừ khi bạn chủ động yêu cầu.

 

Các Bài Viết Khác

Sửa chữa, nâng cấp website cũ - thiết kế website uy tín

Doctorweb.vn chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất cho website, chọn cho khách hàng giao diện web đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp khách hàng.

Vì sao phải nâng cấp website (làm lại website) ?

Theo kết quả khảo sát khách hàng và nhận định của chúng tôi, việc làm lại web đa số vì những lý do sau: Giao diện mới, web hấp dẫn hơn: đẹp và rõ ràng, trình bày khoa..

Thiết kế website - Nâng cấp website Buôn Ma Thuột

Tùy theo nhu cầu và tùy theo từng lĩnh vực để đưa ra các tiêu chi khi thiết kế và phát triển, nâng cấp website. Đối với những website sau thì cần phải nâng cấp hoặc thiết..

Thiết kế web chuyên nghiệp Quy Nhơn

Chúng tôi là một đơn vị chuyên thiết kế web tại Quy Nhơn, Bình Định. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các giải pháp, sản phẩm dịch vụ phần mềm, quảng bá Website -..

Cần tuyển đối tác kinh doanh website

Haravan cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh Omnichannel Đây là nơi tập hợp những người làm web, lập trình, thiết kế web, triển khai marketing thúc đẩy kinh doanh… cộng sinh ở..

Công nghệ tương tác ảo 3D – “vũ khí” mới của doanh nghiệp kinh doanh BĐS

Tiết kiệm chi phí, bán hàng nhanh và đem đến cái nhìn tổng quan cho các khách hàng về một dự án...

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Bài viết này của mình nhằm cung cấp cho các bạn một số Tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn và đánh giá đúng chất lượng dịch vụ mà công ty thiết kế web đó..

Tại sao phải nâng cấp website

Website đã được đổi mới rất nhiều bởi sự sáng tạo và thiết kế web chuyên nghiệp. Chính điều đó đã tạo ra những trang web mạnh mẽ, nhanh chóng, dễ sử dụng, và ngày..